HOTLINE: 0962 188 448

Visa L-1

Thị thực L-1/Visa L-1

Visa L-1 là gì?

Đây là loại visa làm việc tại Mỹ dành cho người nước ngoài có nhu cầu đầu tư vào Mỹ. Đối tượng chính của visa này là những doanh nhân, nhà quản lý hoặc điều hành ở Việt Nam có nhu cầu đến Mỹ để thực hiện việc quản lý kinh doanh, đầu tư tại Mỹ.

Visa L-1 cho phép nhà tuyển dụng Mỹ điều chuyển Giám đốc hoặc người quản lý hoặc một nhân viên có kiến thức chuyên môn có thể giúp ích cho công ty từ các chi nhánh văn phòng nước ngoài đến một trong các văn phòng của công ty tại Mỹ.

Ngoài ra, visa L-1 cũng cho phép doanh nghiệp nước ngoài cử nhân viên cấp quản lý có kiến thức chuyên môn đến Mỹ thiết lập văn phòng chi nhánh mới hoặc công ty mới. Nhân viên cấp quản lý này phải nộp mẫu đơn I-129 cho Sở Di Trú Mỹ (USCIS), đây là mẫu đơn xin làm việc không định cư.

Điều kiện để được cấp visa L-1

Nhà quản lý được cấp thị thực sang Mỹ để điều hành doanh nghiệp phải là những người đã và đang làm việc cho doanh nghiệp ở Việt Nam với thời gian tối thiểu 1 năm và được chuyển sang Mỹ làm việc với cấp độ quản lý/nhà điều hành.

Tại Việt Nam: Giữ chức vụ Quản lý (Manager) hoặc Giám đốc điều hành (Executive) tại một doanh nghiệp và doanh nghiệp này đã hoạt động ít nhất 01 năm. Đối với chuyên viên gửi qua Mỹ làm việc tối thiểu phải được một năm.

Tại Mỹ: Phải có doanh nghiệp thông qua việc mở văn phòng đại diện hoặc mua lại doanh nghiệp khác hay công ty nào đó đang hoạt động tại Mỹ. Đồng thời phải chứng minh được sự liên hệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Mỹ. Trong đó doanh nghiệp phía Việt Nam phải sở hữu tối thiểu 51% doanh nghiệp ở Mỹ.

Lợi ích của visa L-1

  • Mở chi nhánh, văn phòng đại diện, mua thương mại tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ
  • Mở rộng thương mại tới thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới
  • Vợ chồng và tất cả con cái dưới 21 tuổi đều được đi theo
  • Vợ/chồng được hợp pháp làm việctại Mỹ
  • Con cái được đi học miễn phí và hưởng những phúc lợi xã hội như dân bản xứ, tiết kiệm chi phí học hành cho con cái.
  • Đương đơn cùng gia đình có thể đạt thẻ xanh sau 01 năm sinh sống, làm việc và học tập tại Mỹ
  • Đương đơn được cấp Visa làm việc tại Mỹ lên đến 07 năm
  • Thủ tục đơn giảnvà tỷ lệ được cấp visa cao
  • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh, trung bình khoảng 6 tháng.

Thời gian lưu trú tại Mỹ

Thời gian lưu trú tối đa ban đầu cho visa L-1 không định cư là 3 năm. Tuy nhiên, bạn có thể nộp đơn yêu cầu gia hạn thêm thời gian định cư ở Mỹ.

Tổng thời gian tạm trú cho Giám đốc điều hành/người quản lý là 7 năm.

Toàn bộ thời gian lưu trú cho nhân viên có kiến thức chuyên môn là 5 năm.

Nếu văn phòng tại Mỹ là “văn phòng mới,” USCIS sẽ cấp visa lần đầu là 1 năm.

 

 

error: Liên hệ 0922 838 288