HOTLINE: 0902 831 368

Visa du lịch Mỹ B-2

VỀ VINALINKS

Hiện nay, Vinalinks đang tiên phong trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ, Úc, Canada và các quốc gia EU dành cho chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư. Vinalinks luôn tự tin mang lại hiệu quả tốt nhất và sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

May 31, 2018

Visa du lịch Mỹ B-2

Khi chúng ta muốn đến Mỹ vì mục đích nào đó, trước tiên cần phải có visa. Vậy visa bạn đang cần là thuộc loại visa nào?

Nếu bạn đến Mỹ để du lịch, thăm bạn bè người thân,  biểu diễn nghệ thuật nghiệp dư, tham gia khóa học dưới 18h/tuần, điều trị bệnh thì bạn nên xin visa du lịch B-2. Nếu nhập cảnh vào Mỹ vì mục đích công tác, làm việc, liên quan đến kinh doanh thì bạn phải dùng Visa Kinh doanh B-1, chứ không phải visa B-2.


Để được cấp visa du lịch B-2, bạn cần phải chứng minh mục đích của chuyến đi là rõ ràng. Ngoài ra các mối quan hệ gia đình, tài chính cá nhân cũng cần phải khai báo. Hiện nay rất nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa du lịch vì những lỗi rất nhỏ, mặc dù hộ chiếu đã chứng minh xuất ngoại nhiều lần. Những giấy tờ cần thiết để nộp Lãnh sự như hợp đồng lao động, sổ tiết kiệm, sổ đỏ, sổ hồng, giấy chứng nhận sở hữu xe hơi,…và bạn không nên quên hay mắc sai sót trong lúc trả lời phỏng vấn với nhân viên lãnh sự, bạn có thể hỏi lại câu hỏi nếu không nghe rõ hoặc suy nghĩ kỹ trước khi trả lời, đừng vội vã để dẫn đến trả lời sai và bị từ chối cấp visa.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch

  • Mẫu đơn DS-160
  • Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng
  • 01 ảnh 5x5cm, được chụp trong 6 tháng gần nhất
  • Thư mời của người thân bên Mỹ
  • Sổ hộ khẩu
  • Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn
  • Đơn xin công ty nghỉ phép đi du lịch
  • Biên lai đóng tiền lệ phí xin visa
  • Thư hẹn phỏng vấn

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sàng những giấy tờ sau (tốt nhất là bản gốc, nếu không thì bản photo đã công chứng) để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn được hoàn hảo hơn

  • Hợp đồng lao động hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập hiện tại
  • Chủ quyền nhà / đất hoặc giấy phép kinh doanh (nếu sở hữu công ty)
  • Sổ tiết kiệm ít nhất 200 triệu
  • Hành trình chuyến đi của bạn hoặc dự định trước về hành trình của bạn…

Nếu bạn đến Mỹ để điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe thì cần chuẩn bị thêm những giấy tờ như:

  • Chẩn đoán của bác sĩ về bản chất căn bệnh và lý do cần điều trị ở Mỹ
  • Thư mời của bác sĩ hoặc trung tâm y tế ở Mỹ

Quy trình xin visa du lịch

Bước 1:

Điền đơn DS-160

Bước 2:

Thanh toán lệ phí xin visa

Bước 3:

Lên lịch hẹn trên website của Lãnh sự quán, bạn cần điền những thông tin sau vào biểu mẫu lịch hẹn

  • Số sổ hộ chiếu
  • Số biên lai đóng tiền lệ phí xin visa
  • Số mã vạch của DS-160 khi đã được xác nhận

Bước 4:

Đến ngày phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị ngoại hình tươm tất, đến sớm hơn lịch hẹn 20 phút để lấy điểm ngay trong mắt nhân viên lãnh sự, vì đây là khâu cuối cùng trước khi bạn nhận được visa du lịch.

Để biết thêm những thông tin cần thiết cho quá trình xin visa du lịch Mỹ được diễn ra nhanh hơn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ 028.3925 3828 hoặc hotline 0911.400.888 để được tư vấn hướng dẫn nhanh nhất.

Share: