HOTLINE: 0962 188 448

Visa DAMA – Định cư Úc diện tay nghề

Visa DAMA – Định cư Úc diện Tay nghề

DAMA là viết tắt của Designated Area Migration Agreements – một loại hình hợp tác giữa Chính phủ Bang & Vùng lãnh thổ với Bộ Di Trú của Úc. Loại hình hợp tác này dựa trên nhu cầu kinh tế của những vùng ít dân cư của Úc, mà cụ thể là nhu cầu về nguồn nhân lực.

DAMA cho phép công ty bảo lãnh người lao động làm việc tại khu vực được chỉ định theo diện visa dành cho người có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc ít nhất hai năm. Thời hạn visa của chương trình được cấp từ 02 – 04 năm. Sau hơn 02 năm làm việc tại Úc đương đơn có thể xin chuyển đổi visa tạm sang visa thường trú nhân vĩnh viễn nếu đáp ứng đủ các tiêu chí của Sở Di trú Úc.

Chương trình DAMA có trên 200 ngành nghề được Chính phủ ưu tiên cấp visa. Bao gồm: Quản lý nhà hàng và khách sạn, lễ tân, chuyên gia chăm sóc sắc đẹp, thiết kế website, thợ làm bánh, nấu ăn, thợ tóc, thợ xây dựng, chăm sóc người già,…

Quyền lợi chương trình

  • Được đến Úc cùng cả gia đình
  • Được nhận visa thường trú nhân (PR) sau hơn 02 năm làm việc tại Úc
  • Người thân của đương đơn được phép làm việc và học tập tự do tại Úc
  • Trẻ em được học miễn phí từ tiểu học đến trung học phổ thông.

Điều kiện chương trình

  • Phải có doanh nghiệp tại Úc tuyển dụng và bảo lãnh
  • Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm ngành nghề tương ứng
  • Tiếng Anh IELTS 5.0

Thời gian xét duyệt

Thời gian xét duyệt visa dành cho diện visa DAMA định cư Úc theo diện tay nghề trung bình khoảng 03 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ vào Sở Di trú Úc.