HOTLINE: 0962 188 448

Quy trình xét duyệt hồ sơ đầu tư định cư Ireland

Quy trình xét duyệt hồ sơ đầu tư định cư Ireland

 

Ireland đang trở thành điểm đến mới của cư dân châu Âu sau khi Anh rời khỏi EU. Với mức thuế doanh nghiệp thuộc hàng thấp nhất thế giới, Ireland cũng là môi trường kinh doanh yêu thích của các công ty muốn hoạt động tại châu Âu.

Để đảm bảo mức tăng trưởng kinh tế 3% / năm và duy trì tỉ lệ thất nghiệp 5%, Chính phủ Ireland đề ra chính sách tạo việc làm và ổn định chất lượng cuộc sống người dân bằng chương trình đầu tư định cư Ireland, nhằm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư cũng như chuyên gia kinh tế từ các nước ngoài khu vực Liên minh châu Âu tận dụng các cơ hội đầu tư cũng như định cư tại Ireland.

Chương trình đầu tư định cư Ireland

Năm 2012 đánh dấu sự ra đời của Chương trỉnh định cư Ireland do chính phủ nước này thông qua nhằm thu hút vốn đầu tư từ công dân ngoài châu Âu và những doanh nhân có nhu cầu thành lập doành nghiệp, đầu tư tại Ireland, từ đó nâng cao vị thế kinh tế của đất nước. Đổi lại, nhà đầu tư và gia đình bao gồm vợ/chồng hợp pháp cùng con cái sẽ nhận được quyền thường trú và có cơ hội trở thành công dân Ireland.

Điều kiện chương trình

Chương trình nhập cư Ireland không giới hạn độ tuổi của nhà đầu tư, không yêu cầu học vấn, khả năng ngoại ngữ, kinh nghiệm quản lý, đồng thời không áp dụng thang điểm di trú như các chương trình của Úc và Canada. Để đáp ứng được điều kiện, nhà đầu tư phải có tổng giá trị tài sản tối thiểu 2 triệu Euro và chứng minh số tiền đầu tư là hợp pháp. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần có lý lịch tư pháp và sức khỏe tốt.

Quy trình xét duyệt chương trình đầu tư Ireland

Bước 1: Chuẩn bị và thẩm định hồ sơ – Tổng tài sản tối thiểu 2 triệu EUR, trong đó có 1 triệu EUR tiền mặt để chuẩn bị đầu tư vào Ireland ngay sau khi hồ sơ được chấp thuận.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên cơ quan Di trú và Nhập tịch Ireland (INIS).

Bước 3: Được INIS chấp thuận hồ sơ di trú.

Bước 4: Thực hiện việc đầu tư.

Bước 5: Nhà đầu tư và gia đình thực hiện chuyến thăm Ireland để nhận thẻ Stamp 4.

Tài liệu cần thiết cho hồ sơ đầu tư định cư

  • Bằng chứng tài sản ròng:

Nhà đầu tư phải chứng minh số tài sản ròng hợp pháp tối thiểu là 2 triệu Euro. Nhà đầu tư cũng sẽ được yêu cầu giải thích tất cả các hoạt động của mình trong khoảng thời gian 12 tháng trước đó, bao gồm: thu nhập, các khoản đầu tư và các khoản nợ.

  • Bằng chứng về vốn đầu tư

Nhà đầu tư phải cung cấp bằng chứng về các khoản tiền được sử dụng để đầu tư, nguồn gốc của các khoản tiền đó và khả năng chuyển các quỹ này sang Ireland.

  • Bằng chứng tiền đầu tư có thể được chuyển

Nhiều khu vực pháp lý có quyền kiểm soát việc chuyển tiền tệ và nhà đầu tư phải chứng minh rằng nguồn tài trợ có thể được chuyển sang Ireland nếu nộp đơn thành công.

  • Bằng chứng về nhân cách

Tất cả các nhà đầu tư, cũng như những người phụ thuộc trong gia đình được chỉ định của họ trên 16 tuổi phải nộp đơn với một bản tuyên bố từ cơ quan cảnh sát (lý lịch tư pháp) của mỗi quốc gia mà họ đã cư trú hơn sáu tháng trong thời gian 10 năm trước khi nộp đơn.

Định cư Ireland hiện đang là chương trình nổi bật khi nhà đầu tư muốn lấy quốc tịch – định cư châu Âu. Với vẻ đẹp yên bình lãng mạn cùng sự phát triển thịnh vượng của nền kinh tế – xã hội, “hòn ngọc lục bảo” Ireland luôn là một trong những cái tên nổi bật trong những kế hoạch định cư châu Âu của các nhà đầu tư. Để tìm hiểu thêm về chương trình định cư châu Âu và các tin tức về chương trình định cư châu Âu, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Vinalinks với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm cùng các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực cam kết mang đến dịch vụ tư vấn định cư với hiệu quả tốt nhất.