fbpx
HOTLINE: 0922 838 288

Những điều cần biết khi đầu tư bất động sản tại Úc
April 10, 2018

Những điều cần biết khi đầu tư bất động sản tại Úc

Chính phủ Úc đã có những chính sách mới về bất động sản mở ra cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài. Để hưởng các quyền sở hữu bất động sản tại Úc, nhà đầu tư nước ngoài không bắt buộc phải có visa tại Úc. Vậy làm thế nào để đầu tư một cách hợp pháp vào bất động sản tại Úc, thông tin dưới đây sẽ giúp quý khách hàng phần nào giải đáp những thắc mắc trên.

Nhu cầu đầu tư bất động sản tại Úc

Có hai lý do khiến các nhà đầu lựa chọn đầu tư bất động sản tại Úc:

Thứ nhất, mong muốn có cuộc sống ổn định, an tâm, tránh gặp phải các rủi ro khi phải thuê mướn chỗ ở, tạo tiền đề cho tương lai đối với các du học sinh và những dự định định cư lâu dài tại Úc.

Thứ hai, thị trường bất động sản Úc ổn định, việc cho thuê nhà diễn ra khá sôi động, mang lại thu nhập cao. Lượng du học sinh quốc tế đến Úc ngày càng nhiều, việc đầu tư bất động sản tại Úc mang đến lợi nhuận ổn định, lâu dài. Bất động sản có thể sử dụng để ở, cho thuê hoặc đầu tư tích trữ,…

Đặc điểm bất động sản cần lựa chọn

Vị trí tọa lạc bất động sản là yếu tố quan trọng tạo nên giá trị của bất động sản. Đầu tư bất động sản tại Úc có tiềm năng sinh lời cao. Tại Úc bất động sản được xem là có vị trí đắc địa như: Sydney, Melbourne, Brisbane,.. tùy mục đích hướng đến của các nhà đầu tư, nhà đầu tư có thể lựa chọn bất động sản tại các khu đô thị mới, hoặc khu vực lân cận các thành phố lớn nêu trên.

Xu hướng đầu tư bất động sản trong 5 năm trở lại đây, được các nhà đầu tư quan tâm tại các khu đô thị mới có diện tích rộng các trung tâm khoảng 5-20 km, gần các khu trung tâm kinh tế, chính trị, trường học,… nhà đầu tư có thể đánh giá được giá trị từng bất động sản cũng như sự tăng trưởng của bất động sản đó.

Bên cạnh việc lựa chọn bất động sản tại các vị trí đắc địa, nhà đầu tư còn quan tâm đến môi trường sống, cơ sở hạ tầng, giao thông công cộng,… của bất động sản nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sống hàng ngày của người dân.

Đối với nhà đầu tư chưa phải là công dân Úc, hoặc không có bất kỳ visa nào để sinh sống và làm việc tại Úc thì chỉ được mua nhà chưa qua sử dụng và chưa có chủ quyền.

Việc lựa chọn bất động sản để đầu tư đúng nơi, đúng thời điểm góp phần tạo tiềm lực tài chính cho các nhà đầu tư. Nhà đầu tư chỉ cần đặt cọc giữ chỗ và thanh toán 10% ban đầu cho đến khi hoàn thành giao dịch. Theo đó, nhà đầu tư có thời gian chuẩn bị tài chính tốt hơn vào thời điểm thanh toán.

Thị trường bất động sản tại Úc khá đa dạng với nhiều dự án căn hộ, biệt thự, nhà phố,… tùy thuộc vào nhu cầu, tài chính của mình, nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm thích hợp. Khi đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần quan tâm đến tính pháp lý của bất động sản, uy tín chủ đầu tư, tiến độ của dự án, và các khoản thuế phí nhà đất cho Chính phủ.

Quy trình đầu tư

Sau khi lựa chọn được bất động sản thích hợp, luật sư sẽ thực hiện các thủ tục xin giấy phép đầu tư và tiến hành ký kết hợp đồng với chủ đầu tư. Toàn bộ văn bản được biên soạn bằng tiếng Anh sẽ được chuyển thể sang tiếng Việt, nhà đầu tư được lưu giữ bản gốc.

Trường hợp nhà đầu tư có nhu cầu vay tài chính sẽ được hỗ trợ tư vấn các thủ tục giúp khách hàng có thể giao dịch thuận tiện, tối ưu nhất đồng thời được đảm bảo tính pháp lý chặt chẽ nhất về quyền sở hữu nhà đất.

Sau khi hoàn tất việc thanh toán giao dịch mua bán bất động sản và các chi phí liên quan, chủ đầu tư tiến hành công tác kiểm tra, bàn giao giấy chủ quyền, bất động sản và chìa khóa cho nhà đầu tư hoặc đại diện của họ tại Úc. Bất động sản được giao là nhà hoàn thiện, có thể vào ở ngay hoặc có thể cho thuê lại.

Môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc mua bất động sản tại Úc, bạn nên tìm cho mình nhà môi giới uy tín, chuyên nghiệp giúp đỡ bạn.

Một trong những đơn vị tiên phong bạn có thể tham khảo như Vinalinks. Vinalinks được thành lập năm 2007, với hơn 10 năm kinh nghiệm, luôn có những mục tiêu, chiến lược kinh doanh của riêng mình, từng bước tạo được niềm tin, sự tín nhiệm với đối tác.

Đến với Vinalinks khách hàng có thể chọn cho mình bất động sản phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu của gia đình bạn. Vinalinks hiện đang có đội ngũ chuyên viên chuyên phân tích về loại hình, xu hướng đầu tư và biến động của thị trường địa ốc tại Úc, giúp quý khách hàng đưa ra quyết định đúng đắn mang lại lợi nhuận tốt nhất với sản phẩm chất lượng nhất.

Bên cạnh đó, Vinalinks đang dần hoàn thiện chăm sóc khách hàng

Đến với Vinalinks, quý khách hàng có thể yên tâm với đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm, nhiệt tình, chuyên nghiệp luôn sẵn sàng giúp đỡ quý khách nắm rõ vấn đề tài chính, pháp lý của dự án, quy trình đầu tư, lựa chọn bất động sản,…bên cạnh đó, Vinalinks giúp quý khách hàng kiểm tra chất lượng bất động sản khi được chuyển giao từ chủ đầu tư, hỗ trợ quý khách quản lý bất động sản như: tình trạng bất động sản, dịch vụ thuê nhà,..

Hoạt động của Vinalinks luôn minh bạch, hợp pháp, tuân thủ quy định pháp luật của nhà nước Việt Nam và Chính phủ Úc với phương châm hoạt động: luôn lấy chữ Tâm làm đầu và lấy chữ Tín làm gốc. Vinalinks luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt hành trình.

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn

Share:

error: Liên hệ 0922 838 288