HOTLINE: 0922 838 288

Hạn chế rủi ro cho hồ sơ định cư đầu tư Mỹ EB-5
August 15, 2018

Hạn chế rủi ro cho hồ sơ định cư đầu tư Mỹ EB-5

Đầu tư định cư EB-5 là một trong những hình thức đầu tư an toàn và nhanh chóng cho những ai có điều kiện tài chính và mong muốn một cuộc sống tốt đẹp hơn, không chỉ cho mình mà còn cho con em và người thân trong gia đình. Bởi Mỹ hiện đang là quốc gia phát triển nhất Thế giới ở nhiều mặt, chẳng hạn như môi trường sống, kinh tế, điều kiện văn hóa, giáo dục, y tế nâng cao.

Tuy nhiên, mọi hình thức đầu tư đều có rủi ro. Vì vậy, nhà đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5 cần có những hiểu biết cơ bản liên quan đến việc làm hồ sơ và thủ tục, để hạn chế tối đa rủi ro không đáng có cho mình. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một hồ sơ thật tốt để xác suất được đầu tư định cư Mỹ theo diện EB-5 của bạn là 100%.

Bài viết sau đây sẽ giúp nhà đầu tư EB-5 nói chung và những ai có mong muốn định cư Mỹ theo diện đầu tư nói riêng có thêm thông tin cần thiết cho quyết định của mình.

Người đại diện là rất cần thiết

Một hồ sơ EB-5 có 2 chủ thể chính: Thứ nhất là chủ đầu tư – người nộp hồ sơ xin định cư. Thứ hai là Sở Di Trú Mỹ (USCIS) – phía cấp phép cho hồ sơ.

Không phải nhà đầu tư nào cũng có kiến thức sâu rộng về thủ tục. Để hồ sơ được nộp đúng quy định, nhà đầu tư cần phải có một đại diện pháp luật, tức là một luật sư chuyên về di trú. Đồng thời, để cung cấp hồ sơ về đầu tư cho luật sư, người đứng đơn thông thường phải thuê một người đại diện, trong nhiều trường hợp là một công ty dịch vụ. Người đại diện sẽ thay mặt bạn để tìm kiếm, lựa chọn và nếu cần sẽ điều hành quản lý dự án đầu tư. Mặt khác, người đại diện sẽ cung cấp hồ sơ đầu tư và giữ liên lạc với văn phòng luật sư để chăm sóc cho hồ sơ của bạn.

Nếu tự tin vào khả năng của bản thân, chủ đầu tư có thể tự đứng ra thực hiện việc đầu tư và liên hệ trực tiếp với luật sư, mà không cần phải thuê người đại diện.

Cần lưu ý là dự án đó phải đáp ứng những tiêu chuẩn, quy định của chương trình là một cơ sở thương mại đang hoạt động, có vốn đầu tư 1.000.000 USD hoặc 500.000 USD và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp.

Tìm dự án đầu tư EB-5 phù hợp nhất

Bản chất của dự án kinh tế mà bạn đầu tư là yếu tố quyết định của hồ sơ định cư EB-5. Do đó bạn phải lựa chọn đúng dự án để đầu tư; một dự án phải đảm bảo được các tiêu chí về tính chất kinh tế và số lượng lao động. Đồng thời cũng phải bảo đảm là dự án đó mang lại lợi nhuận lâu dài cho bạn, hay ít ra cũng không gây thiệt hại số vốn mà bạn đã bỏ ra.

Do đó, bạn hoặc người đại diện của bạn phải có khả năng thẩm định và lựa chọn được một dự án đáp ứng được tiêu chuẩn của chương trình đồng thời dung hòa được lợi ích kinh tế của nhà đầu tư.

Chi phí thực tế có thể cao hơn dự tính

Dư án kinh tế trong chương trình EB-5 yêu cầu nhà đầu tư phải tạo được 10 việc làm cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ. Do đó, nếu không đủ chỉ tiêu, nhà đầu tư buộc phải tìm thêm dự án để tạo việc làm. Đây là lý do làm tăng số tiền vốn thực tế bỏ ra. Có thể cao hơn chi phí dự tính ban đầu.

Hiện nay phí luật sư và các lệ phí pháp lý cho một hồ sơ EB-5 khoảng từ 20.000 USD đến 35.000 USD. Chi phí trả công cho một người đại diện hay một đơn vị dịch vụ thì tuỳ thuộc vào phần việc được giao và tính chất dự án.

Tuy nhiên, nếu đầu tư vào loại dự án của Regional Centers, nhà đầu tư sẽ phải chịu thêm một khoản phí quản lý dự án cho các trung tâm này trung bình khoảng 50.000 USD.

Nếu lựa chọn sai dự án đầu tư sẽ dẫn đến kết quả là hồ sơ di trú của bạn bị loại bỏ. Cho nên, tính chất của cơ sở kinh tế mà bạn đầu tư là yếu tố then chốt đối với một hồ sơ EB-5. Mà để tìm được một dự án tối ưu, bạn cần phải có được một người đại diện có khả năng và đáng tin cậy!

Lựa chọn Regional Centers uy tín

Trường hợp đầu tư vào một dự án của các Trung Tâm Vùng (regional centers) bạn cũng cần thẩm định dự án tương tự như đã trình bày ở trên, để xác định bản chất của dự án đó có đáp ứng được quy định không.

  • Thẩm định thanh danh (creditbility) của các quản lý dự án
  • Chi tiết kinh tế của dự án (economic feasibility)
  • Hoạt động thực tế trên công trường (active).

Ở Mỹ hiện có hàng trăm Regional Centers. Tất cả đều muốn thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài nên hãy cẩn trọng trong việc tìm ra một dự án uy tín, an toàn. Một khi đã tìm được dự án có độ tin cậy cao, xác suất thành công cho hồ sơ định cư đầu tư sẽ được cải thiện rất nhiều.

Uy tín và trung thật vẫn chưa đủ để dẫn đến sự thành công. Vì vậy, ngoài yếu tố trên Vinalinks còn mang đến một dịch vụ chuyên nghiệp và linh hoạt đối với từng trường hợp hồ sơ. Ngoài ra, Vinalinks luôn sẵn sàng đồng hành hoặc thay mặt Quý khách hàng quản lý các dự án đầu tư cho đến khi thành công nếu có nhu cầu.

Vinalinks với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và sự hậu thuẫn từ các luật sư quốc tế như Mr. Christian Triantaphyllis – Luật sư thuộc Tập đoàn Foster, Mỹ; Mr. Trevor Anderson – Chuyên viên tài chính cấp cao của Tập đoàn HomeFed, đại diện dự án Escaya; Mr. Scott Fuller – CEO của công ty EB-5 United luôn cam kết mang đến dịch vụ tư vấn với hiệu quả tốt nhất về định cư, đầu tư Mỹ theo diện EB-5, đảm bảo 100% không hiệu quả không tính phí !

Vinalinks – Tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn

Share: