HOTLINE: 0962 188 448

Định cư Úc diện Tay nghề độc lập (thường trú) – Visa 189

Visa 189 – Định cư Úc diện Tay nghề độc lập (thường trú)

 

Dành cho những người lao động có tay nghề muốn sang Úc sinh sống và làm việc theo phương pháp tính điểm mà không cần bảo lãnh bởi chủ doanh nghiệp Úc, thành viên gia đình hoặc chính quyền tiểu bang/vùng lãnh thổ.

Ưu điểm của visa 189

  • Không cần phải xin bảo lãnh của người thân hoặc tiểu bang.
  • Không bị giới hạn phải sống, làm việc, học tập tại bất kì tiểu bang nào.

Điều kiện chương trình

  • Được mời nộp hồ sơ
  • Chứng minh ngành nghề làm việc có trong danh mục ngành nghề ưu tiên trung và dài hạn – Medium and Long-Term Strategic Skilled (MLTSSL)
  • Đã được thẩm định ngành nghề phù hợp cho vị trí công việc đó
  • Dưới 45 tuổi
  • Trình độ Tiếng Anh thành thạo (tối thiểu IELTS 6.0 cho mỗi kỹ năng)
  • Đạt tối thiểu 65 điểm đánh giá theo thang điểm di trú.

Quyền lợi của visa 189

  • Được cấp thường trú nhân ngay lập tức cho cả gia đình (vợ/chồng, con ở độ tuổi phụ thuộc)
  • Cả gia đình được tham gia y tế miễn phí
  • Con cái được học hành miễn phí lớp 1-12
  • Học phí ưu đãi như công dân Úc ở bậc Cao Đẳng, Đại Học, Cao Học
  • Được quyền hưởng trợ cấp từ Chính phủ Úc
  • Được hưởng chế độ bảo hiểm y tế như người bản xứ
  • Tự do học tập, làm việc, kinh doanh tại Úc
  • Được quyền bảo lãnh người thân sang Úc & thi lên quốc tịch nếu hội đủ điều kiện.

Thời gian xét duyệt

Thời gian xét duyệt visa dành cho diện thị thực định cư theo diện tay nghề trên trung bình từ 06 tháng đến 08 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ vào Sở Di trú Úc.