HOTLINE: 0962 188 448

Định cư Úc diện Tay nghề có bão lãnh Bang – Visa 190

Visa 190 – Định cư Úc diện Tay nghề có bảo lãnh Bang

 

Là visa thường trú (PR) dành cho những lao động có kỹ năng muốn sang Úc sinh sống và làm việc dựa theo phương pháp tính điểm, yêu cầu được bảo lãnh bởi một cơ quan Chính phủ của Tiểu bang/Vùng lãnh thổ Úc.

Ưu điểm của visa 190

  • Bạn sẽ được cộng thêm 5 điểm vào điểm di trú định cư Úc nếu được tiểu bang bảo lãnh
  • Khi được bảo lãnh thành công, hồ sơ của bạn sẽ ngay lập tức nhận được thư mời từ Bộ Di Trú Úc. Hồ sơ của bạn không phải xếp hàng chờ đợi theo nguyên tắc điểm cao sẽ được nhận thư mời
  • Thời gian chờ đợi là rất rủi ro trong quá trình xin visa tay nghề Úc, vì luật di trú Úc đối với diện tay nghề thay đổi rất thường xuyên và theo hướng khó hơn. Visa 190 có thể giúp bạn vượt qua khó khăn phải cạnh tranh với các hồ sơ điểm cao, rút ngắn thời gian chờ đợi.

Điều kiện chương trình

  • Được Cơ quan chính phủ thuộc Tiểu bang/ Vùng lãnh thổ bảo lãnh
  • Có thư mời nộp hồ sơ của Chính phủ Úc
  • Chứng minh danh sách các vị trí việc làm xin bảo lãnh do chính quyền từng tiểu bang/vùng lãnh thổ Úc ban hành hoặc danh sách ngành nghề được phép định cư có bảo lãnh của Liên bang
  • Đã được thẩm định ngành nghể bởi Cơ quan đánh giá tay nghề phù hợp cho vị trí công việc đó
  • Dưới 45 tuổi
  • Trình độ Tiếng Anh thành thạo (tối thiểu IELTS 6.0 cho từng kỹ năng)
  • Đạt tối thiểu 65 điểm đánh giá theo thang điểm di trú.

Quyền lợi của visa 190

  • Được cấp thường trú nhân ngay lập tức cho cả gia đình (vợ/chồng, con ở độ tuổi phụ thuộc)
  • Cả gia đình được tham gia y tế miễn phí
  • Con cái được học hành miễn phí lớp 1-12
  • Học phí ưu đãi như công dân Úc ở bậc Cao Đẳng, Đại Học, Cao Học
  • Được quyền hưởng trợ cấp từ chính phủ Úc
  • Tự do học tập, làm việc, kinh doanh tại Úc
  • Được quyền bảo lãnh người thân sang Úc & thi lên quốc tịch nếu hội đủ điều kiện.

Thời gian xét duyệt

Thời gian xét duyệt visa dành cho diện thị thực định cư theo diện tay nghề trên trung bình từ 06 tháng đến 08 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ vào Sở Di trú Úc.