HOTLINE: 0962 188 448

Tiến trình phỏng vấn visa EB-5

Tiến trình phỏng vấn visa EB-5

 

Tiến trình xử lý hồ sơ đầu tư định cư Mỹ EB-5 phải trải qua nhiều giai đoạn. Sau khi nộp đơn I-526 và được Bộ di trú Mỹ (USCIS) chấp thuận, hồ sơ của bạn sẽ tiếp tục được theo dõi. Thông thường, khi đơn I-526 của bạn được phê duyệt đồng nghĩa với bạn đã đủ tiêu chuẩn làm nhà đầu tư EB-5. Tổng Lãnh sự quán Mỹ sẽ dành thời gian riêng biệt để xem xét kỹ hơn về hồ sơ đầu tư trước khi cấp thẻ xanh cho bạn với quyền thường trú nhân hợp pháp.

Tiến trình xử lý hồ sơ EB-5 của Tổng Lãnh sự quán

Tổng Lãnh sự quán sẽ bắt đầu xử lý hồ sơ của bạn sau khi đơn I-526 được USCIS gửi đến trung tâm Visa quốc gia (NVC). NVC sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết về buổi hẹn tiếp theo và yêu cầu thêm những tài liệu cần thiết để bổ sung vào hồ sơ. Sẽ có một danh sách những gì cần bổ sung được ghi chú rõ ràng và bạn sẽ thực hiện đầy đủ những ghi chú đó. Bạn cũng sẽ đóng một khoản phí thị thực định cư theo quy định của Tổng Lãnh sự quán. Bạn phải chuẩn bị giấy tờ liên quan đến chứng nhận sức khỏe hoặc sẽ được yêu cầu khám sức khỏe theo chỉ định của Tổng Lãnh sự quán. Khâu cuối cùng và vô cùng quan trọng là bạn sẽ được lên lịch hẹn phỏng vấn nhằm đảm bảo tính khách quan của hồ sơ.

Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn visa EB-5

Buổi phỏng vấn visa EB-5 được USCIS nhấn mạnh là để xác minh hồ sơ đúng sự thật. Đây được xem là bước quan trọng trong những bước khó khăn mà bạn đã vượt qua. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng hồ sơ giấy tờ và phải nhớ những số liệu cũng như nội dung cơ bản trong tập hồ sơ này, chuẩn bị thêm những câu hỏi liên quan đến bản thân, nhớ lại những ngày trong quá khứ đã đến Mỹ (nếu có) kèm theo mục đích của những chuyến đi đó. Vì đa phần viên chức Tổng Lãnh sự quán sẽ có những câu hỏi tập trung vào ba nhóm chính đó là: thông tin tiểu sử, thông tin đầu tư dự án EB-5 và những thông tin xoáy sâu vào điều kiện định cư.

Điều gì diễn ra trong buổi phỏng vấn ?

Bạn cần có bước chuẩn bị cho buổi hẹn phỏng vấn, bạn cần đến sớm hơn giờ hẹn, tất nhiên đó sẽ là điểm cộng cho bạn. Tuy nhiên, nếu ngày hôm đó có quá nhiều người xếp hàng để phỏng vấn thì bạn cũng đừng quá nôn nóng, hay lo lắng mà hãy cứ bình tĩnh dù thời gian có trôi qua so với cuộc hẹn.

Trước khi bạn được mời vào phỏng vấn sẽ có viên chức xem trước hồ sơ của bạn và yêu cầu bạn bổ sung một số giấy tờ cần thiết đã được yêu cầu trước đó. Khi bạn được mời vào phỏng vấn, viên chức sẽ tiếp tục xem lại nội dung đơn xin visa trước khi bắt đầu những câu hỏi phỏng vấn.

Viên chức sẽ hỏi những câu hỏi bất kỳ, có thể là về tiểu sử bản thân, tài chính, sức khỏe hiện tại hay một câu hỏi liên quan đến mối quan hệ gia đình. Quá trình phỏng vấn thường diễn ra nhanh chóng và đơn giản, có thể chỉ khoảng 20 phút, vậy nên đừng quá ngạc nhiên vì sao, mà hãy bình tĩnh trả lời trung thực, rõ ràng cũng như đúng trọng tâm những câu hỏi để được đánh giá cao nhất.

Nếu thành công, bạn sẽ được thông báo quay lại nhận visa sau buổi phỏng vấn.

Sau buổi phỏng vấn

Sau khi có lịch hẹn quay lại lấy visa, bạn đừng vội mở phong bì thư, bạn hãy giữ nguyên hiện trạng và mang theo khi nhập cảnh vào Mỹ. Khi đó nhân viên của Cục hải quan và biên phòng Mỹ (CBP) sẽ là người mở bì thư của visa này.

error: Liên hệ 0922 838 288