HOTLINE: 0962 188 448

Những lợi ích của thẻ xanh

Những lợi ích của thẻ xanh

 

Thông qua các dự án định cư của Chính phủ Mỹ, người nước ngoài có thể trở thành thường trú nhân Mỹ. Thẻ thường trú nhân (thẻ xanh) được Chính phủ Mỹ cấp để chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp của chủ thẻ. Bất cứ ai định cư Mỹ cũng cố gắng để có được tấm thẻ xanh. Thẻ xanh thực sự rất quan trọng bởi những lợi ích mà nó mang lại được Chính phủ Mỹ dành cho người nước ngoài sinh sống ở Mỹ như người dân bản xứ.

Những lợi ích mà thẻ xanh mang lại cho chủ thẻ:

  • Được tự do chọn nơi cư trú, sinh sống bất cứ đâu trong 51 bang tại Mỹ mà không cần sự cho phép của Bộ Di trú. Đồng thời được miễn visa khi đến các nước như: Anh, Pháp, Mexico, Bahamas, Canada, …
  • Được quyền tự do kinh doanh, thành lập công ty và sở hữu hợp pháp tài sản như người bản xứ như: bất động sản, phương tiện giao thông, bảo hiểm… Có thể dễ dàng vay tiền với lãi suất thấp ở ngân hàng của Mỹ để mua nhà, xe và các tài sản khác.
  • Được làm việc bình đẳng với công dân Mỹ, được tự do chọn việc làm không cần bảo lãnh, trừ những việc chỉ tuyển người Mỹ. Được nộp đơn xin ứng tuyển vào những vị trí vốn chỉ áp dụng cho công dân Mỹ, mang đến nhiều cơ hội việc làm.
  • Được lên kế hoạch bảo hiểm khi cần, vì các công ty bảo hiểm ở Mỹ không cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho người không có thẻ xanh. Nếu thuộc diện nghèo, người có thẻ xanh được Chính phủ tài trợ khám sức khỏe hoặc điều trị miễn phí. Được nhận các chế độ an sinh xã hội nếu đã có ít nhất 10 năm làm việc trước khi nghỉ hưu.
  • Được quyền nộp đơn xin hỗ trợ về tài chính và giáo dục từ Chính phủ. Nếu đông con và có thu nhập thấp, người có thẻ xanh được Chính phủ hỗ trợ phụ cấp cho các con của họ.
  • Trong độ tuổi đi học, được học trường công miễn phí từ tiểu học đến hết trung học phổ thông. Sinh viên cao đẳng, đại học được xin Chính phủ tài trợ học bổng, được miễn/giảm học phí như con em người bản xứ. Thông thường, mức học phí dành cho thường trú nhân chỉ bằng 1/3 so với du học sinh quốc tế.
  • Được hưởng tất cả các quyền lợi theo luật pháp Mỹ (ngoại trừ quyền bầu cử, tranh cử, tham gia làm việc trong Chính phủ Mỹ và một số đặc quyền chỉ dành riêng cho người Mỹ).
  • Sau 5 năm được cấp thẻ xanh, người có thẻ xanh có thể nộp đơn xin quyền công dân Mỹ (nhập quốc tịch), được sở hữu song tịch. Người có thẻ xanh vẫn có thể duy trì tình trạng thường trú nhân vĩnh viễn bao lâu tùy thích nếu không muốn nhập tịch.

Thẻ thường trú nhân mang lại rất nhiều lợi ích, do đó để đủ điều kiện định cư hợp pháp và được hưởng quyền lợi như công dân Mỹ, trước hết, bạn phải có thẻ xanh.

error: Liên hệ 0922 838 288