HOTLINE: 0962 188 448

Những điều cần quan tâm khi làm hồ sơ EB-5

Những điều cần quan tâm khi làm hồ sơ EB-5

 

Giấc mơ Mỹ, với chương trình định cư đầu tư EB-5 đã ở trong tầm tay đối với tất cả những người có khả năng tài chính. Tuy nhiên, làm hồ sơ định cư Mỹ EB-5 luôn là một khó khăn đối với các nhà đầu tư Việt Nam. Việc chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ EB-5 cần phải thật hoàn hảo để bảo đảm tính thuyết phục, hiệu quả để từ đó mới có thể đạt được kết quả visa như mong đợi.  Vậy nhà đầu tư cần phải tìm hiểu và có nên thêm những kiến thức gì trước khi đi đến quyết định và chọn dịch vụ cũng như dự án EB5 để đầu tư? Sau đây là một số thông tin tham khảo dành cho các nhà đầu tư như sau:

Chứng minh nguồn tài chính đầu tư EB-5 sạch

Đây là yêu cầu quan trọng nhất khi làm hồ sơ định cư Mỹ EB-5. Yêu cầu này được coi là điều kiện khó nhất, bắt buộc nhà đầu tư phải chứng minh nguồn tiền đầu tư cho dự án EB-5 là hợp pháp, dựa vào các loại giấy tờ, chứng từ liên quan. Nguồn tài chính này được phép có được từ thu nhập cá nhân: tiền lương, cổ tức, tài sản được cho, tặng, vay, bán, sang nhượng…

Nhà đầu tư nên có chuẩn bị trước các báo cáo thuế, báo cáo thu nhập. Nhà đầu tư phải đang có số tiền để tham gia dự án EB-5. Khi đã đầu tư vào dự án, nhà đầu tư phải có biên lai xác thực đã đầu tư cho dự án. Nhà đầu tư cũng cần chuẩn bị tốt các bản sao kê và giấy tờ mua bán đối với nguồn tài chính đầu tư.

Tìm dự án đầu tư EB-5 phù hợp nhất

Nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ để chọn cho mình dự án EB-5 an toàn và phù hợp khả năng tài chính và cần cân nhắc với những vấn đề sau đây:

 • Những dự án đầu tư phải được thẩm định bởi các tổ chức uy tín.
 • Dự án đầu tư đã được Sở Di Trú Mỹ (USCIS) thông qua.
 • Tiềm lực của chủ đầu tư dự án như thế nào.
 • Có bao nhiêu nhà đầu tư đã tham gia dự án và giữ vị trí thế nào trong dự án.
 • Tỷ lệ vốn EB-5 so với chủ sở hữu là cao hay thấp.
 • Việc làm được tạo ra và phân bổ cho các nhà đầu tư thế nào.
 • Những rủi ro có thể xảy ra với dự án.
 • Dự kiến những lợi nhuận của sự đầu tư.
 • Dòng tiền xoay chuyển như thế nào để mang tính hợp pháp và an toàn cho nhà đầu tư.

Sau khi chọn dự án thích hợp, lên kế hoạch dài hạn rõ ràng, chi tiết

Việc này giúp nhà đầu tư có được những kế hoạch phát triển hợp pháp, đồng thời lường trước và sẵn sàng đối phó với những rủi ro có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất những khủng hoảng bằng những phương án dự trù, đảm bảo công việc cho số lao động đã cam kết đối với diện đầu tư EB-5.

Tìm hiểu kỹ các thủ tục pháp lý

Chuẩn bị thật tốt tất cả các loại giấy tờ cần xác minh pháp lý trước khi cho vào bộ hồ sơ đầu tư định cư Mỹ EB-5 giúp thuận lợi cho tiến trình xét duyệt hồ sơ đi đến thành công cao. Luôn cập nhật thông tin mới về chương trình EB-5 để không bỏ lỡ cơ hội hưởng những thay đổi chính sách mới.

Tiến trình làm hồ sơ đầu tư định cư Mỹ EB-5 phải trải qua các bước

 • Nộp đơn I-526: trình bày với Sở Di Trú Mỹ (USCIS) việc đương đơn đã đầu tư EB-5 vào 1 doanh nghiệp và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian hoặc một Trung Tâm Vùng (Regional Centers) của Sở Di Trú Mỹ (USCIS) và tạo ra 10 công việc gián tiếp hoặc trực tiếp.
 • Khi I-526 được chấp nhận, đương đơn phải nộp đơn xin thường trú bằng cách điền vào Đơn xin thay đổi tình trạng I-485 hoặc Đơn xin visa định cư DS-230, nếu đương đơn đang ở Mỹ theo dạng không định cư. Đây là đơn sẽ giúp cho đương đơn và gia đình đủ tư cách nhận thẻ xanh có điều kiện.
 • Tiếp theo, đương đơn phải chứng minh rằng họ đáp ứng được tất cả các điều kiện theo diện EB-5. Cuối thời gian 2 năm tạm trú, đương đơn sẽ nộp đơn I-829 để hủy bỏ tất cả các điều kiện trong thẻ xanh tạm trú. Tiếp đó, đương đơn và gia đình sẽ là thường trú nhân và nhận thẻ xanh 10 năm.

Tìm hiểu thật kỹ các chi tiết trong hồ sơ đầu tư EB-5

Lãnh sự quán sẽ dựa vào những chi tiết mà đương đơn trình bày trong bộ hồ sơ để chất vấn xem đương đơn có sự am hiểu đến đâu với dự án EB-5. Qua đó, đưa ra quyết định đương đơn có xứng đáng được nhận visa định cư đầu tư Mỹ diện EB-5 hay không.

Không chỉ là đương đơn mà người được Lãnh sự quán phỏng vấn có thể là một trong những thành viên trong gia đình (được đi cùng) nên mọi thông tin liên quan đến hồ sơ đầu tư định cư Mỹ EB-5 mọi người đều phải nắm kỹ và hiểu rõ.

Chọn dịch vụ tư vấn hồ sơ định cư Mỹ EB-5 từ công ty uy tín, có nhiều kinh nghiệm

Ngay từ khi tìm dự án đầu tư định cư Mỹ EB-5 đã có rất nhiều thủ tục cần được tư vấn kỹ từ các chuyên gia am hiểu luật kinh tế, đầu tư trong ngành mang đến cho quý vị những lời khuyên hữu ích giúp dự án thành công và hạn chế thấp nhất những rủi ro.

Để song hành cùng mình trong suốt thời gian tham gia chương trình định cư đầu tư Mỹ EB-5, các nhà đầu tư Việt Nam rất cần các chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm và uy tín.

Vinalinks với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và sự hậu thuẫn từ các luật sư quốc tế như Mr. Christian Triantaphyllis – Luật sư thuộc Tập đoàn Foster; Ms. Lily Zheng – Chuyên viên Marketing của 9 Orchard project; Mr. Trevor Anderson – Chuyên viên tài chính cấp cao của Tập đoàn HomeFed luôn cam kết mang đến dịch vụ tư vấn với hiệu quả tốt nhất về định cư, đầu tư Mỹ theo diện EB-5, đảm bảo 100% không hiệu quả không tính phí !

error: Liên hệ 0922 838 288