HOTLINE: 0962 188 448

Nguồn tiền đầu tư thế nào là hợp pháp

Nguồn tiền đầu tư thế nào là hợp pháp

 

Đối với những người ngoại quốc muốn dùng phương pháp đầu tư một khoản tiền vào một doanh nghiệp thương mại tại Mỹ và những người không đủ điều kiện hoặc có nguyện vọng kéo dài thời gian để thực hiện những thủ tục chưa hoàn tất của các thành viên trong gia đình hoặc theo quy định của Visa diện lao động, Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 là sự lựa chọn hấp dẫn và càng ngày càng phổ biến.

Tuy nhiên, những nhà đầu tư diện đầu tư nhập cư EB-5 trong tương lai đều cần phải có hiểu biết về các yêu cầu phức tạp của loại visa nhập cư này, trong đó điều cực kỳ quan trọng là việc chứng minh bằng tài liệu về nguồn gốc vốn đầu tư là thực sự hợp pháp.

Vậy thế nào là nguồn tiền đầu tư hợp pháp?

Nguồn tiền hợp pháp là khoản tiền thu được từ việc kinh doanh, đầu tư, cho tặng thừa kế,… Tuy nhiên, vì Việt Nam là quốc gia nằm trong “danh sách đen” của Mỹ khi thụ lý hồ sơ nên việc chứng minh nguồn tiền phức tạp hơn nhiều.

Càng khó khăn hơn khi nước ta đã và đang bước vào quá trình thay đổi, cải cách các thủ tục hành chính về luật doanh nghiệp, luật thuế thu nhập… Có khá nhiều cách để nhà đầu tư chứng minh nguồn tiền của mình là hợp pháp. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng có thể áp dụng hiệu quả với mọi trường hợp.

Nguồn tiền đầu tư có thể diễn giải qua những nguồn nào?

Sở Di trú Mỹ (USCIS) cho biết về những yêu cầu thường gặp liên quan đến nguồn tiền đầu tư EB-5 và hướng dẫn cách để chuẩn bị chứng từ trong một hội nghị diễn ra vào năm 2005 gồm các nguồn sau:

  1. Thu nhập cá nhân
  2. Bán bất động sản
  3. Thế chấp bất động sản
  4. Thu nhập từ đầu tư chứng khoán, cổ phiếu
  5. Tài sản cho tặng
  6. Vốn vay từ công ty
error: Liên hệ 0922 838 288