HOTLINE: 0962 188 448

Định cư Mỹ diện EB-3

Định cư Mỹ diện lao động EB-3

Việc định cư Mỹ hiện nay có rất nhiều phương cách để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân. Nổi bật trong số đó, chương trình EB-3 ra đời tạo điều kiện cho đông đảo người Việt gia tăng khả năng chấp nhận visa định cư Mỹ và thực hiện được “giấc mơ Mỹ” một cách nhanh chóng.

Chương trình EB-3 là gì?

EB-3 viết tắt của Employment-Based Third category là một chương trình được thông qua bởi Bộ luật di trú Mỹ nhằm thu hút lao động để phát triển kinh tế ở những địa phương thiếu hụt nguồn nhân lực. EB-3 là hình thức công dân nước ngoài thuộc diện lao động lành nghề, chuyên gia hoặc lao động phổ thông nhập cư vào Mỹ để được cấp thẻ xanh (thẻ thường trú nhân) vĩnh viễn.

EB-3 được xem là chương trình định cư Mỹ dễ dàng nhất cho cả gia đình so với những diện định cư hiện hành. Dành cho công dân nước ngoài muốn làm việc và định cư cùng gia đình (vợ,chồng và con dưới 21 tuổi).

EB-3 được chia làm 3 loại lao động

  • Công nhân khác/ không tay nghề (Unskilled worker): yêu cầu ít hơn 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm.
  • Công nhân có tay nghề (Skilled worker): yêu cầu tối thiểu phải có bằng tú tài của Mỹ hoặc bằng nước ngoài tương đương và là thành viên của hiệp hội có tay nghề.
  • Công nhân lành nghề (Professional): yêu cầu tối thiểu 2 năm đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc.

Lợi ích của chương trình EB-3

  • Nhận được thẻ thường trú nhân cho cả gia đình (vợ/chồng & con cái dưới 21 tuổi).
  • Đương đơn sẽ có hợp đồng lao động dài hạn kèm theo một nguồn thu nhập ổn định để sinh sống và định cư lâu dài.
  • Được nhận thẻ xanh sau 3 tháng tính từ ngày đến Mỹ.
  • Con cái được học miễn phí từ tiểu học đến trung học, học phí cao đẳng đại học áp dụng như người bản xứ (được quyền vay tiền chính phủ để trả học phí).
  • Cơ hội thi quốc tịch Mỹ sau 5 năm định cư. Trong trường hợp không thể nhập tịch bạn vẫn có quyền làm thường trú nhân vĩnh viễn và có song song 2 quốc tịch.
  • Môi trường làm việc năng động, thân thiện.
  • Quyền lợi người lao động được đảm bảo.
  • Cơ hội hoà nhập quốc tế.
  • Không yêu cầu chứng minh thu nhập.
  • Nhiều địa điểm làm việc trên khắp nước Mỹ.
  • Được nhận những chính sách an sinh xã hội khi về hưu.

Điều kiện tham gia chương trình EB-3

  • Lao động từ 18 đến 45 tuổi.
  • Không tiền án tiền sự.
  • Sức khỏe tốt.
  • Tiếng Anh giao tiếp cơ bản.
  • Ký hợp đồng lao động tối thiểu 1 năm với bên tuyển dụng lao động được chấp nhận tại Mỹ.

Để biết thêm về chương trình định cư Mỹ diện tay nghề EB-3 quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Vinalinks với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm cùng sự hậu thuẫn từ đoàn luật sư quốc tế mong muốn là người bạn đồng hành giúp quý khách thực hiện giấc mơ định cư Mỹ.

HOTLINE: 0962 188 448

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn