HOTLINE: 0962 188 448

Chương trình đầu tư định cư Grenada

Chương trình đầu tư định cư Grenada

Grenada là quốc gia thuộc vùng biển Caribbean, thường được biết đến với tên gọi “Vương quốc gia vị” vì Grenada được xem là nhà sản xuất hàng đầu về ngành gia vị. Là một trong những hòn đảo tráng lệ nhất vùng Tây Ấn, với nhiều vịnh lớn nhỏ và những hòn đảo bao quanh cùng với những khu rừng nhiệt đới tươi tốt, Grenada tạo nên một vẻ đẹp điển hình của vùng Caribbean.

Grenada nổi tiếng với những bãi biển dài cát trắng, rừng cọ xanh và hương thơm tinh tế của các loại gia vị bản địa, tạo sức hấp dẫn làm nên một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Bên cạnh đó, nơi đây cũng được biết đến với văn hóa bản địa gần gũi, thân thiện và chan hòa, xứng đáng là nơi để sống, làm việc và vui chơi.

Chương trình đầu tư nhận quốc tịch Grenada

Chương trình đầu tư nhận quốc tịch Grenada được ban hành vào tháng 08/2013 thông qua đạo luật số 15 năm 2013 do Quốc hội Grenada ban hành. Chương trình cho phép nhà đầu tư trên thế giới có quyền thường trú nhân hoặc hộ chiếu khi đầu tư vào Grenada.

Grenada đã ký Hiệp định Thương mại và Hàng hải với Mỹ từ tháng 03/1989. Hiệp định này cho phép công dân Grenada có thể xin thị thực đầu tư E-2 để hoạt động kinh doanh tại Mỹ. Nhờ vậy, nhà đầu tư sau khi có quốc tịch Grenada có thể sang Mỹ kinh doanh. Sau khi làm việc và định cư lâu dài tại Mỹ, nhà đầu tư E-2 và gia đình có thể xin cấp thường trú nhân tại Mỹ.

Grenada là quốc gia duy nhất trên thế giới sở hữu chương trình đầu tư quốc tịch linh động cùng hiệp định đầu tư song phương với Hoa Kỳ.

Lợi ích chương trình

 • Con cái phụ thuộc dưới 25 tuổi và cha mẹ phụ thuộc từ 55 tuổi trở lên có thể đi kèm hồ sơ xin nhập tịch.
 • Được hưởng các quyền giống như bất kỳ công dân Grenada, và tất cả các quyền liên quan đến tư cách thành viên của Cộng đồng Caribbean (CARICOM).
 • Quy trình xử lý hồ sơ nhanh chóng.
 • Không yêu cầu định cư, không yêu cầu phỏng vấn hay kỹ năng tiếng Anh.
 • Không có yêu cầu cư trú tại Grenada trước hoặc sau khi được cấp quốc tịch.
 • Quy trình đăng ký được bảo mật.
 • Quốc tịch Grenada có thể truyền lại cho thế hệ sau không giới hạn.
 • Grenada là một trong số rất ít quốc gia khu vực Caribbean được miễn thị thực đến Trung Quốc mà không cần xin visa lần đầu tiên.
 • Không yêu cầu phỏng vấn, trình độ học vấn hoặc kinh nghiệm quản lý.
 • Miễn thị thực đến hơn 130 quốc gia trên thế giới bao gồm Vương quốc Anh và khu vực Schengen, Singapore, Hồng Kông và Ireland.
 • Miễn thuế thu nhập ngoài quốc gia.
 • Cho phép giữ hai quốc tịch song song.
 • Có thể xin thị thực đầu tư E-2 vào Mỹ.

(*) VISA E-2: Thị thực E-2 là thị thực không định cư, thị thực cho phép các nhà đầu tư được tuyển chọn nhập cảnh vào Mỹ tạm thời và họ không trở thành thường trú nhân (không phải chịu thuế toàn cầu). Các nhà đầu tư và nhân viên đủ điều kiện theo hiệp ước được phép sinh sống ở Mỹ trong khoảng thời gian đầu tiên tối đa là hai năm. Yêu cầu gia hạn có thể được cấp tối đa là hai năm cho mỗi lần. Không có giới hạn tối đa cho số lần xin gia hạn.

Hình thức đầu tư

1. Đóng góp vào quỹ chuyển đổi quốc gia (National Transformation Fund)

VỐN ĐẦU TƯ TỐI THIỂU ĐỐI TƯỢNG NHẬP QUỐC TỊCH
150.000 USD (~3,3 tỷ đồng) Đương đơn độc thân
200.000 USD (~4,4 tỷ đồng) Đương đơn chính và vợ/chồng
200.000 USD (~4,4 tỷ đồng) Gia đình có 4 thành viên

* Thêm 25.000 USD (~550 triệu đồng) cho mỗi thành viên phụ thuộc thêm vào hồ sơ

LỆ PHÍ CHÍNH PHỦ

 • Lê phí nhận hồ sơ 1.500 USD mỗi người trên 18 tuổi
 • Lệ phí thẩm tra: 5.000 USD cho đương đơn chính và mỗi người phụ thuộc từ 18 tuổi trở lên, 2.000 USD mỗi người phụ thuộc từ 12-17tuổi
 • Lệ phí xử lý hồ sơ: 1.500 USD cho đương đơn chính và mỗi người phụ thuộc từ 18 tuổi trở lên, 500 USD cho mỗi người phụ thuộc dưới 18 tuổi

2. Đầu tư bất động sản

Nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào một dự án bất động sản tại Grenada đã qua Chính phủ phê duyệt. Hiện tại, các dự án bất động sản gồm có khách sạn, biệt thự và khu nghỉ dưỡng. Với sự phát triển của ngành du lịch và nhu cầu về nhà ở đang gia tăng tại Grenada, việc đầu tư vào bất động sản là cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận thông qua việc đầu tư định cư.

Nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào bất động sản với mức đầu tư tối thiểu 350.000 USD (~7.7 tỷ đồng) và khoản đầu tư phải được duy trì trong thời gian ít nhất 3 năm sau khi nhà đầu tư được cấp quốc tịch.

Đối với tùy chọn đầu tư vào bất động sản, cần nộp thêm một khoản phí 50.000 USD cho chính phủ đối với gia đình gồm đương đơn và tối đa 3 người phụ thuộc đi kèm. Đối với người phụ thuộc thứ tư trở đi, cần đóng thêm 25,000 USD mỗi người.

error: Liên hệ 0922 838 288