HOTLINE: 0922 838 288

Chi phí sinh hoạt khi định cư Úc theo diện đầu tư 2018
August 17, 2018

Chi phí sinh hoạt khi định cư Úc theo diện đầu tư 2018

Úc là một quốc gia phát triển và nhiều năm liền dẫn đầu cuộc bình chọn “Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới” (theo xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD)) dựa trên 11 tiêu chí đánh giá, lựa chọn khắt khe. Tuy nhiên mức chi phí sinh hoạt ở Úc lại khá thấp so với các nước phát triển khác, hoàn toàn trái ngược với các điều kiện sống mà đất nước này hiện đang sở hữu. Nhiều người quan tâm đến chi phí khi định cư Úc, vậy chi phí sinh hoạt hàng ngày của một gia đình khi đến Úc định cư theo diện đầu tư là bao nhiêu? Thông tin cơ bản dưới đây sẽ cho Quý khách có cái nhìn tổng quan về các khoản chi tiêu khi ở Úc.

Đây là một bảng thống kê sơ lược của một gia đình mẫu bao gồm vợ chồng và 2 con nhỏ.

Chi phí thuê nhà tại Úc: Quý khách có thể tìm thông tin từ những trang mạng xã hội hoặc các trang website chuyên về dịch vụ bất động sản để tham khảo giá cho thuê cũng như biết được chức năng của từng căn nhà. Thông thường giá cả nhà cho thuê phụ thuộc vào điều kiện căn nhà hiện tại cũng như những tiện ích xung quanh ngôi nhà như trạm xe buýt, trạm tàu điện, siêu thị, bệnh viện, trường học,…Ngoài ra, Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin ở những tờ báo do người Việt xuất bản.

Chi phí đi lại: Ở Úc người dân thường lựa chọn tàu điện để di chuyển, vì đây là phương tiện phổ biến và giá rẻ. Chi phí cho mỗi người dùng phương tiện này là khoảng 200 AUD / tháng.

Chi phí ăn uống: Phần này tùy thuộc vào cách chi của mỗi gia đình, song ở đây sẽ thống kê con số trung bình là khoảng 100 AUD/tuần – đây là chi phí đi siêu thị dành cho việc ăn uống những bữa chính. Còn những bữa phụ vẫn chưa tính.

Nhu yếu phẩm Giá tham khảo
THỊT Cánh gà 2 AUD / kg
Đùi gà đã lọc thịt 6 AUD/ kg
Bò thái sẵn 12 AUD / kg
Mực 17 AUD / kg
Cá basa 9 AUD / kg
Trứng gà 3.5 AUD / tá
Tôm sú 20 AUD / kg
Đầu cá hồi 2 AUD / kg
Thịt lợn 7–10 AUD / kg (tùy loại)
Xương lợn/ bò 2.5 AUD/kg
RAU Rau 80 cents – 1.2 AUD / bó tùy loại
TRÁI CÂY Quýt ngọt 3 AUD / kg
Táo, lê 2.5 AUD / kg
Nho 5 AUD / kg
Cherry 15 AUD / kg
6 AUD / kg
Cam to 1 AUD / kg
SỮA VÀ THỰC PHẨM KHÁC Sữa 1.5 AUD / lít
Phô mai bò vàng 1.5 AUD / hộp 140g
Bơ hộp 2 AUD / hộp 300g
Dầu ăn 2.5 AUD / lít
Gạo 15 AUD / 10 kg

 

Chi phí sinh hoạt: Là những chi phí liên quan đến những hoạt động trong gia đình. Nếu các bạn đi xe hơi nhiều thì chi phí sẽ tăng lên thêm cho phần tiều xăng và tiền bảo trì. Còn nếu không thì chi phí sẽ như sau:

Điện 120 AUD
Internet 40 AUD
Xăng 150 AUD
Bảo hiểm xe 70 AUD
  330 AUD

 

Chi phí gửi trẻ: Thông thường chi phí gửi trẻ dao động khoảng 350 AUD/tuần. Quý khách có thể tham khảo thêm tại website mychild.gov.au để biết được các khoản phí liên quan, cũng như các hỗ trợ khác liên quan đến trẻ em.

Chi phí khác: bao gồm chi phí đi ăn ngoài, đi chơi, mua sắm linh tinh đối với gia đình tiết kiệm thì khoảng 400 AUD/tháng.

Tổng chi phí trung bình hàng tháng cho 1 gia đình khoảng 3.000 AUD

Như vậy, nếu gia đình bạn có 2 người đi làm thì khoảng chi tiêu cơ bản như trên sẽ giúp bạn không phải lo nghĩ nhiều. Còn nếu chỉ có một người đi làm thì cần phải xem xét lại khoảng chi phí hoặc thu nhập mỗi tháng.

Trên đây là những thống kê chi tiêu cơ bản của một gia đình Việt đang sinh sống và làm việc tại Úc từ những ngày đầu định cư. Để tìm hiểu thêm về cuộc sống tại Úc hoặc quy trình làm hồ sơ định cư Úc theo diện đầu tư, Quý khách hãy liên hệ văn phòng Vinalinks

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn

Share: