HOTLINE: 0902 831 368

CANADA: nhập cư hay định cư

VỀ VINALINKS

Hiện nay, Vinalinks đang tiên phong trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ, Úc, Canada và các quốc gia EU dành cho chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư. Vinalinks luôn tự tin mang lại hiệu quả tốt nhất và sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

November 8, 2018

CANADA: nhập cư hay định cư

Canada là quốc gia đa văn hóa, chuộng hòa bình và người dân nơi đây được đánh giá là thân thiện bậc nhất. Canada luôn nằm trong Top danh sách xếp hạng về hệ thống chất lượng giáo dục, chăm sóc sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Canada cũng có nhiều chính sách và chương trình để thu hút di dân trên toàn Thế giới. Vậy nhập cư và định cư Canada có điểm khác biệt nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

1. Định nghĩa

– Nhập cư là một hành động di chuyển chỗ ở đến một vùng hay một quốc gia mới.

– Định cư là sống cố định ở một địa phương và là công dân của địa phương, quốc gia đó.

Điểm khác biệt:

Nhập cư Canada là những người dân di chuyển đến Canada vì mục đích du lịch, công việc, tạm trú hay có thể là định cư. Dân nhập cư chỉ có các quyền lợi của một thường trú nhân, có quyền thường trú lâu dài tại Canada nhưng vẫn là công dân của một nước khác, bị hạn chế một số quyền lợi theo quy định.

Định cư Canada mục đích là muốn sinh sống tại Canada và trở thành công dân Canada, có đầy đủ mọi quyền lợi như một công dân nước này.

2. Thị thực Canada có những diện nào?

Có thời hạn

Vĩnh viễn
Visa du lịch

Visa du học

Giấy phép lao động

Tị nạn

Doanh nhân

Lao động có tay nghề

Lao động phổ thông

Tùy vào từng diện sẽ có những yêu cầu khác nhau và thời gian xét duyệt hồ sơ khác nhau. Khi nhập cư Canada vĩnh viễn, bạn trở thành thường trú nhân Canada thì sẽ có cơ hội trở thành công dân Canada khi đáp ứng các yêu cầu quy định.

3. Nhập cư Canada vĩnh viễn – Thường trú nhân Canada

a) Diện doanh nhân:

 + Doanh nhân Tỉnh/bang: có ít nhất 2 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý cấp cao, phải chứng minh được tài sản hiện có của bạn tối thiểu 300.000 đến 800.000 CAD. Đạt số điểm tối thiểu theo thang điểm PEI theo diện đầu tư định cư Canada.

+ Nhà đầu tư liên bang: doanh nhân có kinh nghiệm quản lý cấp cao ít nhất 2 năm trong 5 năm gần nhất và có khả năng đầu tư 800,000 CAD trong khoản tài sản trị giá tối thiểu 1,600,000 CAD. Đạt số điểm tối thiểu theo thang điểm PEI theo diện đầu tư định cư Canada.

b) Diện lao động phổ thông

Ngành nghề: đầu bếp, phụ bếp, thợ làm bánh, thu ngân, lễ tân, thu dọn phòng khách sạn, phục vụ bàn, quản lý khách sạn, giám sát bán lẻ,…

– Tốt nghiệp THPT trở lên

– IELTS tối thiểu 4.0

– Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc

– Sức khỏe tốt

– Không tiền án tiền sự

Vinalinks hiện đang có chương trình định cư Canada diện tay nghề, với thời gian thực hiện hồ sơ nhanh nhất chỉ từ 12 tháng bạn là đã có thẻ thường trú nhân vĩnh viễn (PR) để định cư cùng cả gia đình thu hút rất nhiều di dân có ý định đến định cư Canada, đất nước lá phong xinh đẹp này.

Để tìm hiểu thêm về các chương trình định cư Canada nhanh nhất, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Vinalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn đầu tư định cư, mong muốn sẽ là người bạn đồng hành cho quý khách trên con đường định cư Canada.

HOTLINE: 0922 838 288

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn

Share:

error: Liên hệ 0922 838 288